Đóng

THỊT GÀ THẢO DƯỢC – TRỨNG GÀ THẢO MỘC

nuoi-ga-bang-cay-thao-duoc

Trong khẩu phần bữa ăn hàng ngày, cùng với thịt heo, thịt gà là có tần suất xuất hiện khá cao gần như trong tuần, mỗi gia đình Việt điều có sử dụng thịt gà, ít nhất là một lần.

Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin, chất béo, thịt gà còn có các vitamin A, B1, B2, C, E, axit amin, canxi, photpho, sắt. Đây là dinh dưỡng chất lượng cao, cơ thể con người dễ hấp thu và tiêu hóa. Do đó, thịt gà chứa nhiều dưỡng chất rất có lợi cho sức khỏe như sau:

– Thịt gà cung cấp lượng lớn protein vô cùng dồi dào, tốt cho sự phát triển về cân nặng, chiều cao và trí não của con người.

– Thịt gà có chứa lượng lớn axit amin tryptophan có tác dụng làm dịu thần kinh, kích thích giấc ngủ.

– Dinh dưỡng từ ức gà có thể ngăn chặn và kiểm soát hàm lượng homocysteine – đây chính là tác nhân gây ra bệnh tim mạch.

– Thịt gà chứa nhiều hàm lượng chất beta-carotene, lycopene, retinol, alpha đều bắt nguồn từ vitamin A có tác dụng tăng cường thị lực, cho đôi mắt sáng trong và khỏe mạnh.

– Trong thịt gà có các chất dinh dưỡng như phốt pho và canxi có tác dụng giúp xương và răng phát triển khỏe mạnh, ngừa tình trạng loãng xương cùng các bệnh về răng.

– Thịt gà giúp hỗ trợ hoạt động của các tuyến trong cơ thể. Thịt gà là một nguồn chứa selen rất phong phú. Selen là một khoáng chất cần thiết có liên quan đến việc trao đổi chất trong cơ thể, giúp tuyến giáp, nội tiết tố, chuyển hóa và chức năng miễn dịch hoạt động tốt.

– Trong thịt gà có nhiều vitamin B6. Loại vitamin này giúp cơ thể trao đổi chất một cách thuận lợi, cơ thể hấp thụ dinh dưỡng hiệu quả hơn và những điều này rất có lợi cho sự phát triển cân nặng, chiều cao của cơ thể.

– Ngoài ra, trong thịt gà chứa ít chất béo (thường chỉ có ở da gà) giúp dạ dày hoạt động hiệu quả và an toàn cho cơ thể.

Thịt gà rất tốt cho sức khỏe là vậy!

Thời gian qua, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế thị trường, sự du nhập ồ ạt các hóa chất, hoạt chất, phụ gia dùng cho ngành chăn nuôi như chất tạo màu thịt, chất tạo nạc, chất bảo quản … mà hầu hết những chất này là độc hại, kể cả kháng sinh. Khó có thể thể nói mức độ sử dụng nhiều hay ít, ngắn hay dài trong chăn nuôi nhưng tác hại của những hoạt chất này là có và không thể tránh khỏi:

– Việc lạm dụng kháng sinh trong chăn nuôi là cho thịt gà tồn lưu kháng sinh có liên quan chặt chẽ đến vấn đề kháng kháng sinh của cơ thể người sử dụng.

– Các chất tăng trọng như clenbuterol, salbutamol,  ractopamin, dexamethasone…. gây rối loạn nhịp tim, tổn thương tế bào cơ tim, run cơ, tăng huyết áp và có thể gây đột biến tế bào, loãng xương, đái tháo đường, suy giảm miễn dịch, phát triển khối u ác tính….

–  Các hormone kích thích tăng trưởng là nguyên nhân của hiện tượng dậy thì sớm của các bé gái, gây ung thu tuyến vú, tuyến tiền liệt…

– Có ba chất nhuộm màu vàng đang được sử dụng hiện nay là VAT yellow1, VAT yellow2 và VAT yellow4, cả 3 chất đều thuộc nhóm các chất gây ung thư.

Việc công ty Cổ phần Nông trại Sinh thái (Ecofarm) phát triển các dòng sản phẩm thảo dược nhằm:

  1. Sử dụng thức ăn tự trộn, tận dụng các nguyên liệu sẵn có tại địa phương gồm có: Lúa, bắp, bánh dầu, bột cá, vỏ tôm, mai mực….phối trộn theo công thức thức ăn cho gia cầm của công ty ECOFARM nghiên cứu, làm tăng sức đề kháng cho gia cầm;
  2. Sử dụng sinh phẩm và thảo dược của Ecofarm phòng – trị bệnh trong quá trình chăn nuôi.
  3. Không sử dụng các chất tạo màu, chất tăng trọng, chất tạo nạc, chất bảo quản, và hormone tăng trưởng trong chăn nuôi;
  4. Sử dụng các chất kích thích tiêu hóa sinh h5oc và dân gian làm tăng tính ngon miệng, tăng tỷ lệ tiêu hóa, tăng hiệu suất chuyển hóa thức ăn … của vật nuôi;
  5. Dùng các thảo dược thiên nhiên nâng cao chất lượng thịt: mùi thơm, độ săn chắc, độ dai, độ ngọt…

Sản phẩm gà thảo dược có đặc điểm: là nguồn thịt sạch, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng; thịt không tích nước, săn – chắc, màu sắc tự nhiên, dai ngọt, thơm ngon.

TRỨNG GÀ THẢO MỘC

– Được tạo ra từ đàn gà thảo dược.

– Lòng trắng sánh, đặc, lòng đỏ to, béo.

TRỨNG GÀ THẢO DƯỢC

– Được sản xuất từ trứng gà thảo mộc qua xử lý bằng công nghệ riêng của công ty Ecofarm. Trứng mang đặc điểm của trứng thảo mộc và có mùi thơm thảo dược đặc trưng, béo và ngon.